NEW
Alecensa

Alecensa

Nhà sản xuất:

Roche
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Alectinib.
Chỉ định/Công dụng
Điều trị bước 1 cho ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN) tiến xa tại chỗ hoặc di căn có ALK (+). Điều trị UTPKTBN tiến xa tại chỗ hoặc di căn có ALK (+), không dung nạp hoặc bị tiến triển sau điều trị với crizotinib.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
600 mg x 2 lần/ngày. Bệnh nhân suy gan nặng: 450 mg x 2 lần/ngày. Điều trị đến khi bệnh tiến triển hoặc độc tính không kiểm soát được. Tạm ngừng, giảm liều hoặc ngừng điều trị tùy mức độ phản ứng bất lợi. Giảm dần liều từng bước 150 mg x 2 lần/ngày tùy mức độ dung nạp. Dừng hẳn điều trị nếu không dung nạp liều 300 mg x 2 lần/ngày.
Cách dùng
Nên dùng cùng thức ăn, nuốt nguyên viên, không được mở/hòa tan viên.
Chống chỉ định
Tiền sử quá mẫn với thành phần thuốc.
Thận trọng
Theo dõi: triệu chứng điển hình của viêm phổi kẽ (ngừng dùng ngay nếu chẩn đoán bệnh phổi kẽ/viêm phổi kẽ và ngừng vĩnh viễn nếu không xác định được nguyên nhân khác gây bệnh phổi kẽ/viêm phổi kẽ); chức năng gan (trước điều trị, mỗi 2 tuần trong 3 tháng đầu và định kỳ sau đó); nồng độ CPK (mỗi 2 tuần trong tháng đầu và theo chỉ định khi có đau cơ, đau/yếu cơ không rõ nguyên nhân); nhịp tim và HA (xem xét thuốc gây chậm nhịp tim hoặc thuốc chống tăng HA dùng đồng thời). Tránh tiếp xúc dài ngày với ánh sáng mặt trời trong điều trị và ít nhất 7 ngày sau khi ngừng điều trị. Không nên dùng cho người không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase, kém hấp thu glucose-galactose. Tránh thai trong và ít nhất 3 tháng sau liều cuối. Có thể gây hại cho thai nhi. Người mẹ không cho con bú trong khi dùng thuốc. Trẻ em <18 tuổi: độ an toàn và hiệu quả chưa được nghiên cứu.
Phản ứng phụ
Táo bón, buồn nôn, tiêu chảy, nôn, viêm dạ dày; phù; đau cơ, tăng CPK máu; phát ban, phản ứng mẫn cảm với ánh sáng; chán nản; tăng bilirubin/AST/ALT; thiếu máu; rối loạn thị giác; chậm nhịp tim; tăng cân; tăng creatinin máu, tổn thương thận cấp; bệnh phổi kẽ/viêm phổi kẽ; giảm Hb.
Tương tác
Có khả năng làm tăng nồng độ các cơ chất của P-gp hoặc BCRP.
Phân loại ATC
L01ED03 - alectinib ; Belongs to the class of anaplastic lymphoma kinase (ALK) inhibitors. Used in the treatment of cancer.
Trình bày/Đóng gói
Dạng bào chế
Alecensa Viên nang cứng 150 mg
Trình bày/Đóng gói
7 × 8's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in