Alumastad

Alumastad Quá liều

aluminium hydroxide + magnesium hydroxide

Nhà sản xuất:

Stellapharm J.V.
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Quá liều
Dấu hiệu và triệu chứng
Mặc dù phần lớn aluminum được thải trừ qua đường ruột nhưng vẫn có hấp thu aluminum và do đó làm tăng nồng độ aluminum huyết thanh. Tích tụ aluminum và đưa đến ngộ độc chỉ xảy ra ở những bệnh nhân có suy chức năng thận và suy giảm sự thải trừ aluminum. Một nghiên cứu cho thấy nồng độ aluminum tăng ở bệnh nhân có urê máu cao với liều dùng hàng ngày trên 3 g aluminum hydroxide. Sử dụng rộng rãi các thuốc kháng acid có chứa aluminum có thể gây ra giảm phosphate máu (nồng độ phosphate trong máu thấp), trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến yếu cơ, chán ăn và nhuyễn xương (làm mềm xương do khiếm khuyết khoáng hóa xương).
Ở những bệnh nhân có chức năng thận bình thường, tăng thải trừ magnesium qua nước tiểu xảy ra và không có thay đổi đáng kể nồng độ magnesium huyết thanh dự kiến. Tuy nhiên, magnesium có thể tích tụ ở những bệnh nhân suy thận. Các dấu hiệu và triệu chứng của tăng magnesium huyết có thể bao gồm hạ huyết áp, buồn nôn, nôn, thay đổi điện tâm đồ, ức chế hô hấp, tình trạng tâm thần thay đổi và hôn mê.
Phải chăm sóc y tế ngay lập tức nếu có các tác dụng không mong muốn nghiêm trọng xảy ra: Phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban, mày đay, ngứa, khó thở, tức ngực, sưng miệng, mặt, môi, lưỡi), mất cảm giác ngon miệng, yếu cơ, buồn nôn, chậm phản xạ, nôn.
Xử trí
Nhập viện điều trị nguyên nhân.
Rửa dạ dày.
Truyền dịch.
Điều trị quá liều magnesium: Bổ sung nước, lợi tiểu mạnh.
Trong trường hợp suy thận, lọc máu hay thẩm phân phúc mạc là cần thiết.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in