Baclofen 10/Baclofen 20

Baclofen 10/Baclofen 20 Chỉ định/Công dụng

baclofen

Nhà sản xuất:

Mekophar
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Chỉ định/Công dụng
Baclofen được chỉ định để giảm co cứng cơ trong các rối loạn như: xơ cứng rải rác, các tổn thương tủy sống khác như u tủy sống, rỗng tủy sống, bệnh thần kinh vận động, viêm tủy ngang, tổn thương tủy sống.
Baclofen cũng được chỉ định cho người lớn và trẻ em để giảm co cứng cơ do tai biến mạch máu não, bại não, viêm màng não, tổn thương do chấn thương đầu.
Việc lựa chọn bệnh nhân rất quan trọng khi bắt đầu điều trị bằng baclofen. Baclofen có hiệu quả nhất đối với các bệnh nhân bị co cứng cơ gây cản trở hoạt động và/hoặc đang tập vật lý trị liệu. Không nên để trạng thái co cứng ở bệnh nhân ổn định mới bắt đầu điều trị.
Trẻ em
Baclofen dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi để điều trị chứng co cứng do não, đặc biệt là trẻ em bị bại não, cũng như sau tai biến mạch máu não, hoặc bị u mạch não hay thoái hóa não.
Baclofen cũng được chỉ định để điều trị co cứng cơ do nhiễm khuẩn, thoái hóa, tổn thương, u tủy sống, hoặc không rõ nguyên nhân như xơ cứng rải rác, tê liệt tủy sống, xơ cứng cột bên teo cơ, rỗng tủy sống, viêm tủy ngang, liệt 2 chi hoặc liệt nhẹ 2 chi dưới, và chèn ép tủy sống
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in