Cosyrel

Cosyrel Quá liều

Nhà sản xuất:

Servier
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Quá liều
Chưa có thông tin liên quan đến quá liều COSYREL trên người.
Bisoprolol
Triệu chứng:
Nhìn chung, các dấu hiệu thường gặp nhất khi quá liều một thuốc chẹn beta gồm nhịp tim chậm, tụt huyết áp, co thắt phế quản, suy tim cấp và hạ đường huyết. Cho đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận một số trường hợp quá liều (tối đa 2000 mg) bisoprolol trên các bệnh nhân mắc tăng huyết áp và/hoặc bệnh mạch vành với biểu hiện nhịp tim chậm và/hoặc tụt huyết áp; tất cả các bệnh nhân đều phục hồi sau đó. Có sự khác biệt lớn giữa các cá thể về mức độ nhạy cảm với một liều cao bisoprolol và các bệnh nhân suy tim có thể là đối tượng đặc biệt nhạy cảm.
Xử trí:
Nếu quá liều xuất hiện, cần ngừng sử dụng bisoprolol và áp dụng các biện pháp điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Một số dữ liệu hạn chế cho thấy bisoprolol khó bị thẩm tách. Dựa trên các tác dụng dược lý đã biết và các khuyến cáo đối với thuốc chẹn beta, cần cân nhắc các biện pháp chung sau đây khi có chỉ định lâm sàng.
Nhịp tim chậm: Sử dụng atropin đường tĩnh mạch. Nếu bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ, có thể sử dụng một cách thận trọng isoprenalin hoặc các thuốc có tác dụng làm tăng nhịp tim khác. Trong một số trường hợp, có thể cần chèn thiết bị tạo nhịp qua đường tĩnh mạch.
Tụt huyết áp: Cần sử dụng các thuốc gây co mạch và truyền dịch tĩnh mạch. Truyền tĩnh mạch glucagon có thể đem lại lợi ích điều trị.
Blốc nhĩ thất (độ hai hoặc ba): Các bệnh nhân cần được giám sát chặt chẽ và điều trị bằng truyền isoprenalin hoặc chèn thiết bị tạo nhịp qua đường tĩnh mạch.
Làm trầm trọng thêm bệnh suy tim cấp: Sử dụng đường tĩnh mạch các thuốc lợi tiểu, các thuốc ảnh hưởng đến sức co bóp cơ tim, các thuốc giãn mạch.
Co thắt phế quản: Sử dụng phác đồ giãn phế quản như isoprenalin, thuốc cường beta 2 adrenergic và/hoặc aminophylin.
Tụt đường huyết: Sử dụng glucose đường tĩnh mạch.
Perindopril
Triệu chứng:
Dữ liệu về quá liều trên người còn hạn chế. Các triệu chứng liên quan đến quá liều thuốc ức chế enzym chuyển có thể bao gồm tụt huyết áp, sốc tuần hoàn, rối loạn điện giải, suy thận, tăng thông khí, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, nhịp tim chậm, chóng mặt, lo âu và ho.
Xử trí:
Khuyến cáo điều trị quá liều bao gồm truyền tĩnh mạch dung dịch natri clorid 9 mg/mL (0,9%). Nếu xuất hiện tụt huyết áp, bệnh nhân cần được xử trí như trong trường hợp sốc. Nếu có thể, cân nhắc truyền angiotensin II và/hoặc truyền tĩnh mạch catecholamin. Perindopril có thể bị loại bỏ bằng thẩm tách. Sử dụng máy tạo nhịp có thể được chỉ định cho trường hợp nhịp tim chậm kháng trị. Các thông số quan trọng, bao gồm nồng độ điện giải và creatinin huyết thanh cần được giám sát thường xuyên.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in