Cosyrel

Cosyrel Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

Nhà sản xuất:

Servier
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú
Thời kì mang thai:
Dựa trên các dữ liệu đã được công bố đối với từng thành phần, không khuyến cáo sử dụng COSYREL trong ba tháng đầu của thai kì và chống chỉ định COSYREL trong ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kì.
Bisoprolol
Bisoprolol có tác dụng dược lý có thể gây phản ứng có hại đối với thai kì và/hoặc bào thai/trẻ sơ sinh (giảm tưới máu nhau thai liên quan đến chậm phát triển, thai chết trong tử cung, sẩy thai, sinh non và các tác dụng bất lợi khác (như tụt đường huyết và nhịp tim chậm) có thể xuất hiện trên bào thai và trẻ sơ sinh). Nếu cần sử dụng thuốc chẹn beta-adrenergic, nên ưu tiên sử dụng một thuốc phong bế chọn lọc thụ thể beta 1.
Không nên sử dụng bisoprolol trong thai kì trừ trường hợp thực sự cần thiết. Nếu việc điều trị bằng bisoprolol được xem là cần thiết, cần giám sát lưu lượng máu tử cung - nhau thai và sự tăng trưởng của bào thai. Nếu các tác dụng có hại trên thai kì hoặc bào thai xuất hiện, cần cân nhắc thay thế bằng một phác đồ điều trị khác. Trẻ sơ sinh phải được giám sát chặt chẽ.
Các triệu chứng tụt đường huyết và nhịp tim chậm thường xuất hiện trong 3 ngày đầu tiên.
Perindopril
Bằng chứng dịch tễ liên quan đến nguy cơ gây dị tật thai nhi sau khi phơi nhiễm với các thuốc ức chế enzym chuyển trong ba tháng đầu của thai kì chưa được chưa được xác nhận; tuy nhiên, không thể loại trừ trường hợp thuốc làm tăng nhẹ nguy cơ này. Trừ khi việc tiếp tục sử dụng thuốc ức chế enzym chuyển được xem là đặc biệt quan trọng, các bệnh nhân có dự định mang thai cần được chuyển sang dùng phác đồ điều trị tăng huyết áp khác với dữ liệu độ an toàn đã được thiết lập để sử dụng trong thai kì. Khi được chẩn đoán mang thai, cần ngừng ngay thuốc ức chế enzym chuyển và nếu có thể, bắt đầu sử dụng phác đồ thay thế.
Phơi nhiễm với thuốc ức chế enzym chuyển trong ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kì đã được xác định là có thể gây độc đối với bào thai (giảm chức năng thận, thiểu ối, làm chậm quá trình cốt hóa hộp sọ) và trẻ sơ sinh (suy thận, tụt huyết áp, tăng kali máu). Nếu bệnh nhân bị phơi nhiễm với thuốc ức chế enzym chuyển từ tháng thứ hai của thai kì, khuyến cáo tiến hành siêu âm đánh giá chức năng thận và hộp sọ. Cần giám sát chặt chẽ biến cố tụt huyết áp trên các trẻ sơ sinh có mẹ sử dụng thuốc ức chế enzym chuyển.
Thời kì cho con bú:
Không khuyến cáo sử dụng COSYREL trong thời kì cho con bú.
Chưa thể xác định bisoprolol có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Do đó, không khuyến cáo cho con bú khi đang sử dụng bisoprolol.
Do chưa có thông tin liên quan đến sử dụng perindopril trong thời kì cho con bú, không khuyến cáo sử dụng thuốc này và ưu tiên lựa chọn một thuốc khác với dữ liệu độ an toàn đã được thiết lập để sử dụng trong thời kỳ cho con bú, đặc biệt là khi đang cho bú trẻ sơ sinh và trẻ sinh non.
Khả năng sinh sản:
Chưa có dữ liệu lâm sàng về ảnh hưởng của COSYREL đến khả năng sinh sản.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in