Cruderan 500

Cruderan 500 Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

deferiprone

Nhà sản xuất:

Hasan-Dermapharm
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Liệu pháp deferipron nên được khởi đầu điều trị và duy trì bởi bác sĩ có kinh nghiệm điều trị bệnh thalassemia.
Liều dùng
Liều thường dùng của deferipron là 25 mg/kg x 3 lần/ngày (75 mg/kg/ngày).
Liều theo mỗi kg cân nặng nên được tính toán gần với ½ viên thuốc CRUDERAN 500. Người nặng 20kg dùng 1,0 viên x 3 lần/ngày; 30kg dùng 1,5 viên x 3 lần/ngày; 40kg dùng 2,0 viên x 3 lần/ngày... 90kg dùng 4,5 viên x 3 lần/ngày (cứ tăng 10kg cân nặng thì tăng liều lên ½ viên).
Liều trên 100 mg/kg/ngày không được khuyến cáo do làm tăng các tác dụng không mong muốn. Dùng liều cao hơn 2,5 lần liều tối đa khuyến cáo (100 mg/kg/ngày) trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng rối loạn thần kinh.
Hiệu chỉnh liều
Hiệu quả của deferipron trong việc giảm sắt của cơ thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi liều lượng và mức độ thừa sắt. Sau khi bắt đầu điều trị bằng deferipron, nên kiểm tra nồng độ ferritin huyết thanh hoặc các chỉ số khác về lượng sắt trong cơ thể mỗi 2-3 tháng để đánh giá hiệu quả lâu dài của phác đồ chelat trong việc kiểm soát lượng sắt trong cơ thể.
Cần điều chỉnh liều lượng phù hợp với đáp ứng của bệnh nhân và các mục tiêu điều trị (duy trì hoặc giảm gánh nặng sắt trong cơ thể). Nên xem xét ngưng điều trị với deferipron nếu ferritin huyết thanh dưới 500 μg/L.
Hiệu chỉnh liều khi phối hợp với liệu pháp chelat khác
Ở những bệnh nhân dùng đơn trị liệu không cho đáp ứng đầy đủ, deferipron có thể phối hợp với deferoxamin ở liều tiêu chuẩn (75 mg/kg/ngày) nhưng không được vượt quá 100 mg/kg/ngày. Đối với bệnh nhân suy tim do thừa sắt, deferipron nên được thêm vào liệu pháp deferoxamin với liều 75-100 mg/kg/ngày, đồng thời tư vấn thêm thông tin về sản phẩm deferoxamin.
Không sử dụng đồng thời các tác nhân chelat hóa sắt cho những bệnh nhân có nồng độ ferritin huyết thanh thấp hơn 500 μg/L do nguy cơ đào thải sắt quá mức.
Trẻ em
Dữ liệu về việc sử dụng deferipron cho trẻ em từ 6-10 tuổi còn hạn chế, và không có dữ liệu sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Cách dùng
Dùng đường uống.
Nếu quên dùng một liều, hãy dùng liều đó ngay khi nhớ ra và dùng liều kế tiếp như thông thường. Nếu quên dùng nhiều hơn một liều, đừng dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên, cứ dùng liều kế tiếp như thông thường. Không được thay đổi liều dùng hằng ngày mà không thông báo với bác sĩ.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in