CytoSorb

CytoSorb Thận trọng

Nhà sản xuất:

CytoSorbents

Nhà phân phối:

Hoang Long Pharma
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Thận trọng
Biện pháp phòng ngừa
Chỉ những nhân viên đã được đào tạo bài bản về thực hiện trị liệu ngoài cơ thể mới được phép sử dụng CytoSorb.
Các biến chứng liên quan đến các liệu pháp ngoài cơ thể bao gồm: khó thở, thiếu oxy/hạ huyết áp và tử vong do thuyên tắc khí. Cần theo dõi liên tục mạch ngoài cơ thể trong quá trình điều trị rỉ máu.
Trong trường hợp bị rỉ máu trong quá trình điều trị, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần xử lý theo các phác đồ được thiết lập tại cơ sở.
Thận trọng khi điều trị cho bệnh nhân nặng dưới 45 kg (100 lb).
CytoSorb sẽ ảnh hưởng đến áp suất qua màng (TMP). Cần lưu ý nếu CytoSorb được đặt ở xa màng lọc của máy thẩm tách.
Trong những trường hợp như vậy, chỉ sử dụng thiết bị CRRT có sẵn thang đo trọng lượng tích hợp có thể tự điều chỉnh cho khối lượng siêu lọc với những thay đổi của TMP. Để giảm thiểu nguy cơ đông máu trong trường hợp này, nên pha loãng trước.

CytoSorb có thể có khả năng loại bỏ các loại thuốc (như thuốc kháng sinh, thuốc tăng áp, v.v.) tương tự như quá trình thẩm tách. Bác sĩ nên đo nồng độ thuốc được sử dụng đồng thời, trong đó có xét nghiệm, sau khi điều trị bằng CytoSorb và điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp. Ngoài ra, khi cần bổ sung dinh dưỡng, bác sĩ nên sử dụng phương pháp cho ăn trực tiếp vào dạ dày hoặc qua ống thông khác thay vì cung cấp dinh dưỡng và lipid hoàn toàn qua tiêm tĩnh mạch. Nhũ tương lipid hoặc chất béo có thể ảnh hưởng xấu đến CytoSorb. Nếu lipid (ví dụ như lipid có chứa dinh dưỡng qua đường tiêm) được chỉ định về mặt lâm sàng, bác sĩ nên sử dụng chúng sau khi hoàn tất điều trị bằng CytoSorb hoặc ngừng sử dụng hai (2) giờ trước lần điều trị bằng CytoSorb tiếp theo.
Không khí đi vào mạch ngoài cơ thể trong quá trình điều trị có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Kiểm tra độ nguyên vẹn của tất cả các đường ống dẫn máu và các kết nối trước khi bắt đầu tưới máu cũng như kiểm tra định kỳ trong quá trình điều trị. Đường hồi lưu tĩnh mạch hoặc khoang nhỏ giọt phải được theo dõi liên tục bằng máy dò khí.
Chỉ được phép sử dụng CytoSorb theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in