Docetaxel Ebewe

Docetaxel Ebewe Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

docetaxel

Nhà sản xuất:

Ebewe Pharma

Nhà phân phối:

Zuellig Pharma

Nhà tiếp thị:

Sandoz
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú
Phụ nữ có thai
Không có thông tin về việc sử dụng docetaxel trên phụ nữ mang thai. Docetaxel gây độc cho cả phôi và thai trên thỏ và chuột, và làm giảm khả năng sinh sản của chuột. Giống như các thuốc gây độc tế bào khác, docetaxel có thể gây hại cho bào thai khi sử dụng cho phụ nữ có thai. Vì vậy, docetaxel không được sử dụng trong khi mang thai trừ khi được chỉ định rõ ràng.
Phụ nữ trong độ tuổi sinh con sử dụng docetaxel nên được khuyên tránh thai và phải thông báo với bác sĩ điều trị ngay lập tức nếu có thai.
Phụ nữ cho con bú
Docetaxel là một chất thân mỡ nhưng hiện vẫn chưa biết liệu nó có được bài tiết trong sữa mẹ hay không. Do có khả năng gặp phải các tác dụng không mong muốn trên trẻ bú mẹ, cần phải ngừng cho trẻ bú sữa mẹ trong suốt thời gian mẹ điều trị bằng docetaxel.
Tránh thai trên nam và nữ
Cần sử dụng một phương pháp tránh thai hiệu quả trong suốt quá trình điều trị.
Khả năng sinh sản
Trong những nghiên cứu tiền lâm sàng, docetaxel gây độc tính trên gen và có thể thay đổi khả năng sinh sản trên giống đực.
Do đó, bệnh nhân nam không được có con trong và 6 tháng sau khi điều trị bằng docetacel và khuyến cáo lưu trữ tinh trùng trước khi bắt đầu điều trị.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in