Fovepta

Fovepta Cảnh báo

hepatitis b immunoglobulin

Nhà sản xuất:

Biotest

Nhà phân phối:

Hoang Long Pharma
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Cảnh báo
- Đảm bảo rằng Fovepta không được tiêm vào mạch máu do nguy cơ shock.
- Phản ứng quá mẫn thật sự rất hiếm.
- Fovepta chứa một lượng nhỏ IgA. Cá biệt trong trường hợp thiếu hụt IgA, ở người bệnh sẽ xuất hiện kháng thể kháng IgA và có thể gây phản ứng phản vệ sau khi tiêm các thành phần máu có chứa IgA. Vì vậy bác sĩ cần cân nhắc lợi ích của điều trị Fovepta với nguy cơ tiềm ẩn của phản ứng quá mẫn.
- Hiếm gặp, Gobulin miễn dịch viêm gan B có thể gây hạ huyết áp do phản ứng quá mẫn ngay cả khi bệnh nhân đã dung nạp với lần điều trị trước đó bằng Globulin miễn dịch của người.
- Nghi ngờ phản ứng dị ứng hay phản ứng quá mẫn cần ngưng tiêm ngay lập tức. Trong trường hợp shock, phải thực hiện phác đồ điều trị shock.
- Các biện pháp tiêu chuẩn để ngăn ngừa lây nhiễm từ việc sử dụng các chế phẩm từ máu hay huyết thanh bao gồm chọn lọc người hiến, sàng lọc các đơn vị hiến và hồ huyết thanh tìm các dấu hiệu cụ thể của lây nhiễm và bao gồm các công đoạn sản xuất hiệu quả để bất hoạt/loại bỏ virus. Mặc dù vậy, khi dùng các chế phẩm từ máu, khả năng truyền các tác nhân lây nhiễm không thể loại bỏ hoàn toàn. Điều này cũng áp dụng cho virus chưa biết và các bệnh nguyên khác.
- Các biện pháp sử dụng có hiệu quả với các virus có vỏ như HIV, HBV và  HCV và virus không vỏ như HAV. Biện pháp có thể có giá trị giới hạn với virus không vỏ như parvovirus B19.
- Đoan chắc rằng kinh nghiệm lâm sàng liên quan đến không lây nhiễm viêm gan A hay parvovirus B19 với immunoglobulins và nó cũng giả định rằng thành phần kháng thể tạo một đóng góp quan trọng đối với an toàn virus.
- Cần lưu lại tên và số lô khi sử dụng cho bệnh nhân để tạo mối liên kết giữa bệnh nhân và số lô thuốc.
- Cần theo dõi kỹ bệnh nhân bất kỳ triệu chứng nào trong suốt thời gian tiêm để tránh biến chứng có thể xảy ra. Bệnh nhân phải được quan sát tối thiểu 20 phút sau khi tiêm.
- Ảnh hưởng lên test thử huyết học:
• Sau khi truyền globulin miễn dịch, các kháng thể thụ động khác nhau được tăng lên tạm thời trong máu người bệnh có thể gây hiện tượng dương tính giả trong các xét nghiệm huyết học.
• Truyền thụ động các kháng thể đề kháng kháng nguyên hồng cầu, thí dụ. A, B, D có thể ảnh hưởng với một số xét nghiệm huyết thanh học của kháng thể hồng cầu, thí dụ xét nghiệm antiglobulin (Coombs’ test).
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in