Fulvestrant Ebewe

Fulvestrant Ebewe Cảnh báo

fulvestrant

Nhà sản xuất:

Ebewe Pharma

Nhà phân phối:

Zuellig Pharma

Nhà tiếp thị:

Sandoz
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Cảnh báo
Cần thận trọng khi sử dụng fulvestrant trên các bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình.
Cần thận trọng khi sử dụng fulvestrant trên các bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin dưới 30 mL/phút).
Do thuốc được dùng theo đường tiêm bắp, cần thận trọng khi sử dụng fulvestrant trên các bệnh nhân mắc chứng ưa chảy máu, giảm tiểu cầu hoặc đang dùng thuốc chống đông.
Biến cố thuyên tắc mạch huyết khối thường được ghi nhận trên phụ nữ mắc ung thư vú tiến triển và đã được ghi nhận trong các thử nghiệm lâm sàng với fulvestrant. Cần lưu ý biến cố này khi chỉ định fulvestrant trên các bệnh nhân có nguy cơ.
Các biến cố tại vị trí tiêm, bao gồm đau dây thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau do bệnh thần kinh, bệnh thần kinh ngoại biên, đã được ghi nhận khi tiêm fulvestrant. Cần thận trọng khi tiêm fulvestrant tại vùng sau của mông do vị trí này gần với dây thần kinh tọa.
Chưa có dữ liệu dài hạn về tác động của fulvestrant đến xương. Dựa trên cơ chế tác dụng của fulvestrant, thuốc có nguy cơ tiềm tàng gây loãng xương. Hiệu quả và an toàn của fulvestrant (đơn trị liệu hoặc phối hợp với palbociclib) chưa được nghiên cứu ở những bệnh nhân có bệnh lý toàn thân nghiêm trọng.
Khi fulvestrant sử dụng phối hợp với palbociclib, tham khảo tờ thông tin sản phẩm (SPC) của palbociclib.
Ảnh hưởng định lượng kháng thể oestradiol
Do tính tương đồng về cấu trúc giữa fulvestrant và oestradiol, fulvestrant có thể ảnh hưởng việc định lượng oestradiol bằng phương pháp gắn kháng thể và có thể dẫn đến dương tính giả với tăng nồng độ oestradiol.
Bệnh nhi
Không khuyến cáo sử dụng fulvestrant trên trẻ em và thiếu niên do độ an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập trên nhóm bệnh nhân này.
Tá dược
Thuốc này chứa 10% (khối lượng/thể tích) ethanol, tức là chứa 1.000 mg ethanol mỗi liều, tương đương với 20 mL bia hoặc 8 mL rượu vang mỗi liều.
Gây bất lợi đối với các bệnh nhân nghiện rượu.
Cần lưu ý khi dùng thuốc cho các nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao như bệnh nhân suy gan, suy thận hoặc động kinh.
Thuốc này chứa benzyl alcohol là một tá dược có thể gây ra các phản ứng dị ứng.
Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc
Fulvestrant không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc. Tuy nhiên, do chứng suy nhược đã được ghi nhận rất phổ biến trên các bệnh nhân điều trị với fulvestrant, các bệnh nhân gặp tác dụng không mong muốn này cần thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in