Gardasil

Gardasil Thận trọng lúc dùng

Nhà sản xuất:

Merck Sharp & Dohme
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Thận trọng lúc dùng
Thận trọng chung:
Như bất kỳ vắc-xin, tiêm chủng GARDASIL không bảo vệ hết tất cả những người được tiêm.
Vắc-xin này không dùng để điều trị các tổn thương sinh dục ngoài đang tiến triển, ung thư cổ tử cung, âm hộ hoặc âm đạo; tân sinh trong biểu mô cổ tử cung, âm hộ hoặc âm đạo (CIN, VIN hoặc VaIN).
Vắc-xin này không ngừa các bệnh không phải do HPV gây ra.
Như bất kỳ vắc-xin dạng tiêm, cần chuẩn bị sẵn các phương tiện điều trị thích hợp phòng trường hợp có các phản ứng phản vệ (tuy hiếm) xảy ra sau khi dùng vắc-xin.
Ngất (choáng) có thể xảy ra khi chủng ngừa bất kỳ vắc-xin nào, đặc biệt ở thanh thiếu niên và người lớn trẻ tuổi. Đã có báo cáo về ngất, đôi khi kết hợp với ngã quỵ, xảy ra sau khi tiêm vắc-xin GARDASIL. Do đó, nên theo dõi kỹ đối tượng trong khoảng 15 phút sau khi tiêm GARDASIL (xem Tác dụng ngoại ý, Các báo cáo hậu mãi).
Quyết định tiêm hoặc hoãn tiêm do đang sốt hoặc vừa bị sốt chủ yếu tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của các triệu chứng và nguyên nhân của các triệu chứng đó. Thường không chống chỉ định chủng ngừa khi chỉ có sốt nhẹ và nhiễm khuẩn nhẹ đường hô hấp trên.
Đáp ứng kháng thể có thể giảm đối với sự tạo miễn dịch chủ động ở những người giảm đáp ứng miễn dịch do hoặc sử dụng liệu pháp ức chế miễn dịch, có khiếm khuyết di truyền, nhiễm HIV hoặc do các nguyên nhân khác (xem Tương tác).
Cần thận trọng khi dùng vắc-xin này cho người giảm tiểu cầu hoặc có bất kỳ rối loạn đông máu vì có thể xuất huyết sau khi tiêm bắp.
Sử dụng ở trẻ em: Chưa đánh giá tính an toàn và hiệu lực của GARDASIL ở trẻ em dưới 9 tuổi.
Sử dụng ở người cao tuổi: Chưa đánh giá tính an toàn và hiệu lực của GARDASIL ở người lớn trên 26 tuổi.
Sử dụng ở các đối tượng đặc biệt khác: Chưa đánh giá đầy đủ về tính an toàn, tính sinh miễn dịch và hiệu quả của GARDASIL ở người nhiễm HIV.
Tác động lên khả năng lái xe và vận hành máy móc: Không có dữ liệu nào cho thấy GARDASIL có tác động lên khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in