Gazyva

Gazyva Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

obinutuzumab

Nhà sản xuất:

Roche
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú
Phụ nữ có thai
Nên tránh dùng GAZYVA trong thời kỳ có thai trừ khi lợi ích trên mẹ vượt trội hơn nguy cơ gây hại cho thai nhi. Phụ nữ có khả năng mang thai nên sử dụng biện pháp tránh thai có hiệu quả trong khi dùng GAZYVA và 18 tháng sau khi điều trị bằng GAZYVA (xem mục Dược động học, Thải trừ). Cân nhắc hoãn tiêm ngừa vaccine virus sống ở trẻ nhũ nhi được sinh ra từ các bà mẹ đã điều trị với GAZYVA trong thời kỳ mang thai cho đến khi số lượng tế bào lymphô B của trẻ trở về mức bình thường.
Chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ có thai được thực hiện. Một nghiên cứu về khả năng sinh sản trên khỉ đuôi dài cho thấy không có bằng chứng về độc tính trên phôi-thai hay gây quái thai, tuy nhiên có gây ra sự sụt giảm hoàn toàn số lượng tế bào lymphô B trên khỉ con mới sinh. Số lượng tế bào B trên khỉ con trở về mức bình thường và khả năng miễn dịch được hồi phục trong vòng 6 tháng sau khi sinh (xem mục An toàn tiền lâm sàng, gây quái thai). Thêm vào đó, nồng độ trong huyết thanh của GAZYVA ở khỉ con tương tự như ở khỉ mẹ 28 ngày sau khi sinh, trong khi đó nồng độ trong sữa trong cùng ngày rất thấp, gợi ý rằng GAZYVA qua được hàng rào nhau thai.
Phụ nữ cho con bú
Do kháng thể IgG trên người được bài tiết qua sữa mẹ, và khả năng hấp thu và gây hại cho trẻ nhũ nhi chưa được biết rõ, phụ nữ đang cho con bú được khuyên nên ngừng cho con bú trong khi điều trị bằng GAZYVA và 18 tháng sau khi dùng liều cuối GAZYVA (xem mục Dược động học, Thải trừ). Các nghiên cứu trên động vật cho thấy GAZYVA bài tiết qua sữa mẹ (xem mục An toàn tiền lâm sàng, Gây quái thai).
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in