Mới
Hemlibra

Hemlibra Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

emicizumab

Nhà sản xuất:

Roche
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Thông tin chung
Việc thay thế bằng bất cứ thuốc có nguồn gốc sinh học nào khác cần phải được sự đồng ý của bác sĩ kê đơn.
Nên bắt đầu điều trị dưới sự theo dõi của bác sĩ có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh hemophilia hoặc các rối loạn chảy máu.
Nên ngừng điều trị bằng các thuốc khác vào ngày trước khi bắt đầu điều trị bằng HEMLIBRA (xem mục Cảnh báo và thận trọng). Dự phòng yếu tố VIII có thể được tiếp tục trong 7 ngày điều trị Hemlibra đầu tiên.
Liều khuyến cáo (cho tất cả các bệnh nhân)
Liều được khuyến cáo là 3 mg/kg tiêm dưới da, 1 lần/tuần trong 4 tuần đầu, sau đó là điều trị duy trì với một trong các liều sau:
• 1,5 mg/kg, 1 lần/tuần, hoặc
• 3 mg/kg mỗi 2 tuần, hoặc
• 6 mg/kg mỗi 4 tuần.
Liều điều trị duy trì nên được lựa chọn dựa trên phác đồ điều trị của bác sĩ và bệnh nhân/người chăm sóc để hỗ trợ tuân thủ.
Cách dùng
HEMLIBRA chỉ được dùng tiêm dưới da. Nên dùng HEMLIBRA với kỹ thuật vô khuẩn thích hợp (xem mục Thận trọng - Các hướng dẫn đặc biệt về sử dụng, thao tác và xử lý).
Khuyến cáo nên hạn chế các vị trí tiêm: bụng, phía trên ngoài cánh tay và đùi (xem mục Dược lý - Đặc tính dược động học - Hấp thu). Hiện không có các dữ liệu về việc tiêm tại các vị trí khác trên cơ thể.
Sử dụng HEMLIBRA tiêm dưới da phía trên ngoài cánh tay trên nên được thực hiện bởi người chăm sóc hoặc nhân viên y tế.
Thay đổi vị trí tiêm có thể giúp bảo vệ hoặc làm giảm các phản ứng tại vị trí tiêm (xem mục Tác dụng không mong muốn - Thử nghiệm lâm sàng). Không nên tiêm dưới da HEMLIBRA vào vùng da bị đỏ, thâm tím, mềm hoặc cứng, hoặc các vùng da có nốt ruồi hoặc vết sẹo.
Trong khi điều trị bằng HEMLIBRA, các thuốc khác tiêm dưới da nên được tiêm tại các vị trí khác trên cơ thể.
Sử dụng thuốc bởi bệnh nhân và/hoặc người chăm sóc
Nên sử dụng HEMLIBRA theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Sau khi đã được huấn luyện về kỹ thuật tiêm dưới da, bệnh nhân có thể tự tiêm HEMLIBRA, hoặc người chăm sóc bệnh nhân có thể tiêm HEMLIBRA với sự đồng ý của bác sĩ.
Nhân viên y tế và người chăm sóc nên xác định trẻ có thể tự tiêm HEMLIBRA được hay không. Tuy nhiên, không khuyến cáo trẻ em dưới 7 tuổi tự tiêm thuốc.
Thời gian điều trị
HEMLIBRA được dùng điều trị dự phòng trong thời gian dài.
Hiệu chỉnh liều trong quá trình điều trị
Khuyến cáo không hiệu chỉnh liều của HEMLIBRA.
Quên thuốc hoặc chậm dùng thuốc
Trong trường hợp bệnh nhân quên tiêm HEMLIBRA theo đúng lịch trình, bệnh nhân nên được hướng dẫn dùng liều bị quên sớm nhất có thể, trước ngày tiêm liều tiếp theo lịch trình. Sau đó, bệnh nhân nên dùng liều tiếp theo theo đúng lịch trình. Bệnh nhân không nên dùng hai liều trong cùng một ngày để bù lại liều đã quên.
Các hướng dẫn đặc biệt về liều
Sử dụng thuốc cho bệnh nhi
Khuyến cáo không phải hiệu chỉnh liều khi dùng thuốc cho bệnh nhi. Các dữ liệu hiện có được trình bày trong mục Dược lý - Đặc tính dược lực học - Các nghiên cứu lâm sàng/hiệu quả và Dược lý - Đặc tính dược động học - Dược động học trên các quần thể đặc biệt.
Bệnh nhân cao tuổi
Khuyến cáo không phải hiệu chỉnh liều khi dùng thuốc cho bệnh nhân ≥ 65 tuổi (xem mục Dược lý - Đặc tính dược động học - Dược động học trên các quần thể đặc biệt).
Suy giảm chức năng thận
Khuyến cáo không hiệu chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận (xem mục Dược lý - Đặc tính dược động học - Dược động học trên các quần thể đặc biệt).
Suy giảm chức năng gan
Khuyến cáo không hiệu chỉnh liều cho bệnh nhân suy gan (xem mục Dược lý - Đặc tính dược động học - Dược động học trên các quần thể đặc biệt).
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in