Herceptin

Herceptin Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

trastuzumab

Nhà sản xuất:

Roche
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú
Khả năng sinh sản ở nam và nữ giới
Khả năng sinh sản
Người ta không biết liệu Herceptin có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không. Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy không có bằng chứng về suy giảm khả năng sinh sản hoặc có hại cho thai nhi (xem mục Dược lý - Tính an toàn tiền lâm sàng, Độc tính sinh sản).
Tránh thai
Phụ nữ có khả năng sinh sản nên được khuyến cáo sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong khi điều trị bằng Herceptin IV hoặc Herceptin SC và trong 7 tháng sau khi kết thúc điều trị (xem mục Dược lý - Các đặc tính dược động học).
Phụ nữ có thai
Nên tránh sử dụng Herceptin khi có thai trừ khi lợi ích cho người mẹ cao hơn hẳn các nguy cơ tiềm tàng cho thai. Trong các báo cáo sau bán hàng, một số trường hợp suy giảm tăng trưởng và/ hoặc suy giảm chức năng thận ở thai nhi liên quan đến tình trạng thiểu ối, có vài trường hợp dẫn tới thai chết do thiểu sản phổi ở phụ nữ có thai khi dùng Herceptin. Phụ nữ có khả năng thụ thai cần được khuyến cáo về nguy cơ có thể đối với thai nhi. Nếu có thai trong thời gian điều trị với Herceptin hoặc trong vòng 7 tháng sau khi kết thúc liều Herceptin cuối cùng thì cần được theo dõi chặt chẽ bởi một nhóm các bác sĩ từ nhiều chuyên khoa khác nhau.
Chuyển dạ và sinh đẻ
Không có dữ liệu báo cáo.
Sự tiết sữa
Một nghiên cứu tiến hành trên khỉ cái đuôi dài đang cho con bú ở liều lớn hơn 25 lần so với liều dùng trên người duy trì hằng tuần 2 mg/kg tiêm tĩnh mạch Herceptin đã chứng minh rằng trastuzumab được tiết ra trong sữa. Sự hiện diện của trastuzumab trong huyết thanh của những con khỉ mới sinh không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ nào trên sự tăng trưởng hay phát triển từ lúc sinh đến 1 tháng tuổi.
Người ta cũng không biết liệu trastuzumab có tiết qua sữa mẹ hay không. Do IgG người được tiết qua sữa mẹ và những khả năng gây hại với nhũ nhi chưa được biết tới, nên tránh cho con bú trong khi điều trị với Herceptin (xem phần Dược lý - Tính an toàn tiền lâm sàng, Các độc tính khác).
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in