Humalog Mix 50/50 Kwikpen

Humalog Mix 50/50 Kwikpen

insulin lispro + insulin lispro protamine

Nhà sản xuất:

Eli Lilly
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Mỗi mL: Insulin lispro 100 đơn vị (tương đương 3.5 mg) (50% dung dịch insulin lispro và 50% hỗn dịch insulin lispro protamine).
Chỉ định/Công dụng
Đái tháo đường cần insulin để duy trì sự ổn định nội môi glucose bình thường.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Liều dùng được quyết định bởi bác sỹ có kinh nghiệm về nhu cầu chuyển hóa của bệnh nhân, thói quen ăn uống, và các thói quen sinh hoạt khác.
Cách dùng
Tiêm dưới da phía trên cánh tay, đùi, mông và bụng.
Chống chỉ định
Quá mẫn với insulin lispro hay với bất kỳ thành phần nào của tá dược (metacresol). Hạ đường huyết.
Thận trọng
Khi dùng chung thiazolidinediones ở bệnh nhân bị bệnh tim, khi phối hợp pioglitazone ở bệnh nhân có yếu tố nguy cơ phát triển bệnh lý tim mạch. Trẻ em dưới 12 tuổi. Mũi tiêm dưới da phải đủ độ sâu (chọc kim vuông góc mặt da); luân chuyển vị trí tiêm; tại nơi tiêm, các mũi tiêm phải cách xa nhau. Trong các ngày tiếp theo, theo dõi đường huyết nhiều lần trong ngày để lựa chọn liều lượng và khoảng cách liều phù hợp trong ngày. Không dùng đường tĩnh mạch. Suy thận/gan, thời kỳ cho con bú: Nhu cầu insulin có thể giảm. Suy gan mạn tính, thời gian bị bệnh hoặc rối loạn cảm xúc: Nhu cầu insulin có thể tăng. Khi lái xe, vận hành máy móc.
Phản ứng phụ
Phản ứng dị ứng. Phản ứng tại vị trí tiêm, loạn dưỡng mỡ, ngứa, phát ban. Hạ đường huyết.
Tương tác
Nhu cầu insulin có thể tăng khi dùng các chất có hoạt tính làm tăng đường huyết, như glucocorticoid, hormon giáp trạng, hormon tăng trưởng, danazol, thuốc kích thích thụ thể beta2 (như ritodrin, salbutamol, terbutalin) và các thiazid. Nhu cầu insulin có thể giảm khi dùng cùng những thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết, như thuốc hạ đường huyết dạng uống, các salicylat (như acid acetylsalicylic), một số thuốc chống trầm cảm (MAOI), một số ACEI (captopril, enalapril), ARB, thuốc chẹn beta không chọn lọc và rượu. Các chất tương tự như somatostatin (như octreotid, lanreotid) có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu insulin.
Phân loại MIMS
Phân loại ATC
A10AD04 - insulin lispro ; Belongs to the class of intermediate-acting combined with fast-acting insulins and analogues. Used in the treatment of diabetes.
Trình bày/Đóng gói
Dạng bào chế
Humalog Mix 50/50 Kwikpen Hỗn dịch tiêm 100 U/mL
Trình bày/Đóng gói
3 mL x 5 × 1's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in