Implanon NXT

Implanon NXT Tác dụng không mong muốn

etonogestrel

Nhà sản xuất:

Organon

Nhà phân phối:

Gigamed
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Tác dụng không mong muốn
Tác dụng không mong muốn nghiêm trọng
Xem phần Cảnh báo và thận trọng.
Các tác dụng không mong muốn khác
Trong thời gian dùng Implanon NXT, người phụ nữ thường có những thay đổi kiểu ra máu kinh, có thể là thay đổi tần suất ra máu kinh (không có, thưa hơn, thường xuyên hơn hoặc liên tục), lượng máu kinh (giảm hoặc tăng) hoặc thời gian ra máu kinh. Vô kinh được báo cáo ở khoảng 1 trên 5 người phụ nữ trong khi 1 trên 5 người phụ nữ khác đã báo cáo ra máu kinh thường xuyên và/hoặc kéo dài hơn. Đôi khi có báo cáo chảy máu nặng. Trong các thử nghiệm lâm sàng, thay đổi kiểu ra máu kinh là lý do phổ biến nhất gây ngừng sử dụng (khoảng 11%). Chứng đau bụng kinh có xu hướng được cải thiện khi dùng Implanon NXT. Những thay đổi về kiểu ra máu kinh trong ba tháng sử dụng đầu tiên thường là cơ sở để dự đoán kiểu ra máu kinh trong tương lai ở nhiều phụ nữ.
Những tác dụng không mong muốn liên quan được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng được liệt kê trong bảng.
- xem Bảng 1.

Image from Drug Label Content

Trong một thử nghiệm lâm sàng về Implanon NXT, trong đó các nhà nghiên cứu đã yêu cầu kiểm tra vị trí que cấy sau khi đặt vào, phản ứng tại chỗ cấy đã được báo cáo ở 8,6% phụ nữ. Ban đỏ là biến chứng tại chỗ cấy thường gặp nhất, được báo cáo trong và/hoặc ngay sau khi đặt que cấy, xảy ra ở 3,3% đối tượng. Ngoài ra, khối tụ máu (3%), bầm tím (2%), đau (1%) và sưng (0,7%) đã được báo cáo.
Trong điều tra sau khi lưu hành sản phẩm, đã gặp tăng huyết áp liên quan đến lâm sàng nhưng hiếm. Tăng tiết bã nhờn cũng được báo cáo. Phản ứng phản vệ, nổi mề đay, phù mạch, phù mạch trầm trọng hơn và/hoặc phù mạch di truyền trầm trọng hơn có thể xảy ra. Cấy hoặc rút que cấy có thể gây bầm tím, kích ứng nhẹ tại chỗ, đau hoặc ngứa. Có thể xuất hiện xơ hóa tại chỗ cấy, có thể hình thành sẹo hoặc phát triển ổ áp-xe. Có thể xuất hiện dị cảm hoặc giống dị cảm. Đã có báo cáo về việc tuột hoặc di chuyển que cấy, bao gồm di chuyển tới lồng ngực tuy hiếm. Trong những trường hợp hiếm này, các que cấy được tìm thấy trong mạch bao gồm cả động mạch phổi. Vài trường hợp que cấy được tìm thấy trong động mạch phổi có báo cáo về việc đau ngực và/hoặc rối loạn đường hô hấp (như khó thở, ho hoặc ho ra máu); các trường hợp khác báo cáo không có triệu chứng (xem mục “Cảnh báo và thận trọng”). Có thể cần can thiệp phẫu thuật khi rút que cấy.
Trong trường hợp hiếm đã có báo cáo mang thai ngoài tử cung (xem mục “Cảnh báo và thận trọng”).
Ở những người phụ nữ dùng thuốc tránh thai (phối hợp dạng uống) một số tác dụng không mong muốn (nghiêm trọng) đã được báo cáo. Các tác dụng này bao gồm bệnh lý huyết khối nghẽn tĩnh mạch, huyết khối nghẽn động mạch, khối u phụ thuộc nội tiết (như u gan, ung thư vú) và nám da, một số đã được trình bày chi tiết trong mục “Cảnh báo và thận trọng”.
BÁO NGAY CHO BÁC SỸ HOẶC DƯỢC SỸ NẾU GẶP BẤT KỲ TRIỆU CHỨNG NÀO KỂ TRÊN HOẶC CÁC BẤT THƯỜNG KHÁC.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in