Infanrix Hexa

Infanrix Hexa Cảnh báo

Nhà sản xuất:

GlaxoSmithKline
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Cảnh báo
Giống như các vắc-xin khác, nên hoãn tiêm Infanrix hexa cho các đối tượng đang sốt cao cấp tính. Không chống chỉ định khi có biểu hiện nhiễm khuẩn nhẹ.
Nên hỏi tiền sử y khoa trước khi tiêm chủng (nhất là việc tiêm chủng trước đó và khả năng có thể xảy ra các tác dụng ngoại ý) và kiểm tra lâm sàng.
Có thể không phải toàn bộ các trẻ được tiêm vắc-xin đều có đáp ứng miễn dịch bảo vệ (xem Dược lực học).
Infanrix hexa sẽ không ngăn ngừa được bệnh gây ra bởi các tác nhân khác ngoài Corynebacterium diphtheria, Clostridium tetani, Bordetella pertussis, virus viêm gan B, virus bại liệt hay Haemophilus influenza tuýp b. Tuy nhiên, người ta cho rằng viêm gan D có thể được ngăn ngừa bằng miễn dịch vì viêm gan D (gây ra bởi tác nhân delta) không xảy ra trong trường hợp không nhiễm viêm gan B.
Nếu bất kỳ biểu hiện nào dưới đây được biết là đã xảy ra trong khoảng thời gian tiêm chủng với vắc-xin ho gà, cần thận trọng khi quyết định sử dụng tiếp vắc-xin có chứa thành phần ho gà.
• Nhiệt độ ≥40,0oC trong vòng 48 giờ sau tiêm mà không phát hiện nguyên nhân nào khác;
• Trụy mạch hoặc tình trạng giống shock (giai đoạn nhược trương - giảm đáp ứng) trong vòng 48 giờ sau tiêm chủng;
• Quấy khóc kéo dài dỗ không nín ≥3 giờ, xuất hiện trong vòng 48 giờ sau tiêm chủng;
• Co giật kèm hoặc không kèm theo sốt, xuất hiện trong vòng 3 ngày sau tiêm chủng.
Trong một vài trường hợp, như khi tỷ lệ mắc bệnh ho gà cao, thì lợi ích tiềm tàng là vượt trội các nguy cơ có thể xảy ra.
Ở những trẻ có các rối loạn thần kinh tiến triển, bao gồm các chứng co thắt ở trẻ, động kinh không kiểm soát hoặc bệnh não tiến triển, tốt hơn nên hoãn tiêm vắc-xin ho gà (vô bào hoặc toàn tế bào) cho đến khi bệnh khỏi hoặc ổn định. Tuy nhiên, quyết định có tiêm hay không cần tùy thuộc từng trường hợp cụ thể sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về nguy cơ và lợi ích của việc tiêm phòng.
Cũng như tất cả các vắc-xin dạng tiêm, luôn có sẵn các biện pháp điều trị và theo dõi thích hợp dự phòng tình huống xảy ra các phản ứng phản vệ hiếm gặp.
Nên thận trọng khi tiêm Infanrix hexa cho những đối tượng bị giảm tiểu cầu hoặc rối loạn chảy máu vì xuất huyết có thể xảy ra sau khi tiêm bắp cho những đối tượng này.
Không tiêm Infanrix hexa vào tĩnh mạch hoặc trong da.
Không chống chỉ định dùng Infanrix hexa khi có tiền sử sốt co giật, tiền sử gia đình về co giật hay hội chứng đột tử ở trẻ (SIDS). Trẻ có tiền sử sốt co giật nên được theo dõi chặt chẽ khi tiêm vắc-xin vì tác dụng không mong muốn có thể xuất hiện trong vòng 2 đến 3 ngày sau tiêm.
Dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng khi Infanrix hexa dùng cùng với vắc-xin ngừa phế cầu khuẩn liên hợp thì tỉ lệ phản ứng sốt cao hơn so với sau khi tiêm Infanrix hexa đơn độc. Tăng tỉ lệ báo cáo về co giật (có hoặc không có sốt) và giai đoạn nhược trương giảm đáp ứng (HHE) khi sử dụng đồng thời Infanrix hexa và Prevenar 13 (xem Tác dụng không mong muốn).
Điều trị hạ sốt nên được bắt đầu theo hướng dẫn điều trị tại mỗi nước.
Ngất (xỉu) có thể xảy ra sau hoặc thậm chí trước khi tiêm bất cứ vắc-xin nào như một phản ứng tâm lý với kim tiêm. Điều quan trọng là cần có những biện pháp để tránh bị chấn thương do ngất.
Nhóm đối tượng đặc biệt
Nhiễm virus HIV không được xem là chống chỉ định. Có thể không đạt được đáp ứng miễn dịch như mong đợi sau khi tiêm chủng cho những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch.
Dữ liệu lâm sàng cho thấy có thể tiêm Infanrix hexa cho trẻ sinh non, tuy nhiên dự đoán trong nhóm đối tượng này thì đáp ứng miễn dịch thấp hơn đối với một vài kháng nguyên (xem Tác dụng không mong muốnDược lực học).
Cần cân nhắc nguy cơ tiềm tàng gây ngưng thở và cần theo dõi chức năng hô hấp trong vòng 48-72 giờ sau khi tiêm vắc-xin với các liều cơ bản cho trẻ sinh cực non (≤28 tuần tuổi thai) và đặc biệt ở những trẻ sinh non có phổi chưa trưởng thành. Do lợi ích cao của việc tiêm vắc-xin ở những trẻ này, không nên trì hoãn hay từ chối việc tiêm phòng.
Ảnh hưởng đến xét nghiệm
Do kháng nguyên vỏ polysaccharide của Hib được bài tiết vào nước tiểu, xét nghiệm nước tiểu dương tính có thể quan sát được trong vòng 2 tuần sau khi tiêm chủng. Những xét nghiệm khác nên được thực hiện để khẳng định việc nhiễm Hib trong giai đoạn này.
Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc
Không áp dụng.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in