Lactulose STELLA

Lactulose STELLA Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

lactulose

Nhà sản xuất:

Stellapharm

Nhà phân phối:

Khuong Duy
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Lactulose STELLA được dùng đường uống. Nếu dùng liều đơn nên dùng vào thời gian giống nhau giữa các ngày. Trong thời gian điều trị với thuốc nhuận tràng nên uống đủ lượng nước (1,5-2 lít, tương đương với 6-8 ly) trong ngày.
Táo bón mạn tính:
+ Người lớn: 10-20 g lactulose (15-30 mL dung dịch uống)/ngày, chia 1-2 lần/ngày, có thể tăng đến 40 g lactulose (60 mL dung dịch uống)/ngày nếu cần thiết. Điều chỉnh liều theo đáp ứng từng người bệnh.
+ Trẻ em: Liều khuyến cáo được dùng như sau và điều chỉnh liều đến khi có đáp ứng:
· Trẻ 1 tháng - 1 tuổi: 2,5 mL dung dịch uống/lần x 2 lần/ngày.
· Trẻ 1-5 tuổi: 5 mL dung dịch uống/lần x 2 lần/ngày.
· Trẻ 5-10 tuổi: 10 mL dung dịch uống/lần x 2 lần/ngày.
· Trẻ 10-18 tuổi: 15 mL dung dịch uống/lần x 2 lần/ngày.
+ Giúp đại tiện bình thường cho bệnh nhân làm thủ thuật cắt trĩ: 10 g lactulose (15 mL dung dịch uống)/lần x 2 lần/ngày cho ngày trước khi làm thủ thuật và 5 ngày sau khi làm thủ thuật.
+ Táo bón nặng do thụt rửa ruột bằng bari ở người già: Liều lactulose là 3,3-6,7 g (5-10 mL dung dịch uống)/lần x 2 lần/ngày trong 1-4 tuần.
Điều trị các bệnh não do gan:
+ Người lớn: Khởi đầu: 20-30 g lactulose (30-45 mL dung dịch uống)/lần x 3 lần/ngày. Sau đó nếu cần, cứ 1-2 ngày lại điều chỉnh liều để có thể đại tiện phân mềm 2-3 lần/ngày. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh tiến triển trong 1-3 ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào triệu chứng lâm sàng. Có thể điều chỉnh liều dựa theo pH của phân (xác định bằng giấy chỉ thị) lúc bắt đầu điều trị và điều chỉnh liều cho đến khi pH phân khoảng 5. pH này thường đạt được khi người bệnh đại tiện 2-3 lần phân mềm hàng ngày. Điều trị lâu dài liên tục bằng lactulose có thể làm giảm mức độ nặng và ngăn bệnh tái phát.
+ Điều trị đợt cấp bệnh não do gan ở người lớn: 20-30 g lactulose (30-45 mL dung dịch uống), uống cách nhau 1-2 giờ để gây nhanh nhuận tràng. Khi đạt được tác dụng nhuận tràng, có thể giảm liều lactulose cho tới liều cần thiết để có 2-3 lần đi phân mềm hàng ngày.
+ Tiền hôn mê hoặc hôn mê do gan: Dùng đường trực tràng, khuyến cáo dùng chế phẩm khác.
+ Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả ở trẻ em (trẻ sơ sinh đến 18 tuổi) bị bệnh não do gan chưa được thiết lập. Không có sẵn dữ liệu.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in