Lexostad 50

Lexostad 50 Quá liều

sertraline

Nhà sản xuất:

Stellapharm J.V.
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Quá liều
Độc tính
Sertraline có mức độ an toàn phụ thuộc vào nhóm bệnh nhân và/hoặc các thuốc dùng đồng thời. Các trường hợp tử vong đã được báo cáo liên quan đến việc sử dụng quá liều sertraline, sử dụng đơn lẻ hoặc phối hợp với các thuốc khác và/hoặc với alcol. Do đó, bất kỳ trường hợp quá liều nào đều phải được điều trị y khoa một cách tích cực.
Triệu chứng
Các triệu chứng của quá liều bao gồm các tác dụng không mong muốn qua trung gian serotonin như buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa (ví dụ như buồn nôn và nôn), nhịp tim nhanh, run, kích động và hoa mắt. Ít gặp hơn là hôn mê.
Kéo dài khoảng QTc/xoắn đỉnh đã được báo cáo sau quá liều sertraline; do đó, theo dõi ECG được khuyến cáo trong tất cả những lần quá liều sertraline.
Xử trí
Không có thuốc giải độc đặc hiệu cho sertraline. Khuyến cáo nên thiết lập và duy trì một đường thở để đảm bảo cung cấp đủ oxy và thông khí nếu cần. Khi điều trị quá liều sertraline, phối hợp than hoạt tính với một thuốc tẩy, có thể cho hiệu quả tương đương hoặc hiệu quả hơn là việc rửa dạ dày. Không khuyến cáo sử dụng các biện pháp gây nôn. Theo dõi tim (ví dụ ECG) và dấu hiệu sinh tồn cũng được khuyến cáo, cùng với điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ thông thường. Do thể tích phân bố rộng của sertraline trong cơ thể, nên các biện pháp như lợi tiểu cưỡng bức, thẩm phân, truyền máu, thay máu đều không hiệu quả.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in