Lomexin

Lomexin Dược lý

Nhà sản xuất:

Recordati

Nhà phân phối:

Tedis
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Dược lý
Dược lực học
Nhóm trị liệu: Thuốc sát khuẩn và chống nhiễm trùng phụ khoa, dẫn chất imidazole.
Mã ATC: G01AF12
Fenticonazole là một chất kháng nấm phổ rộng, có hoạt tính kháng nấm và diệt nấm cao đối với các nấm ngoài da (tất cả các loài Trychophyton, Microsporum, Epidermophyton), Candida albicans và các tác nhân gây nấm da và niêm mạc khác. Fenticonazole cũng có hoạt tính kháng khuẩn gram dương và có tác dụng kháng ký sinh trùng đối với Trichomonas vaginalis.
Cơ chế kháng nấm bằng cách ức chế sự tiết enzym protease acid của Candida albicans, phá hủy màng tế bào nấm và ức chế enzym cytochrome oxidase và peroxidase.
Dược động học
Ở người, sau khi đặt âm đạo viên nang mềm fenticonazole, sự hấp thu qua âm đạo là không đáng kể: các nghiên cứu động học được thực hiện trên hai nhóm bệnh nhân điều trị bằng fenticonazole nitrate 1000mg đặt âm đạo, cho thấy sự hấp thu trên bệnh nhân bị viêm âm hộ-âm đạo do Candida trung bình là 1,81±0,57% liều sử dụng, trong khi ở người tình nguyện khỏe mạnh có niêm mạc âm đạo bình thường hoặc trên bệnh nhân bị ung thư biểu mô cổ tử cung, sự hấp thu trung bình lần lượt là 0,58% và 1,12% liều sử dụng.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in