MabThera

MabThera Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

rituximab

Nhà sản xuất:

Roche
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú
Phụ nữ có thai
Dạng truyền tĩnh mạch/ dạng tiêm dưới da
Các globulin miễn dịch IgG qua được hàng rào nhau thai.
Các nghiên cứu về độc tính trên sự phát triển đã được tiến hành ở khỉ cynomolgus không cho thấy bằng chứng gây độc phôi trong tử cung. Những con thú mới sinh từ những con mẹ đã dùng MabThera được ghi nhận bị tiêu tế bào B trong giai đoạn sau sinh.
Số lượng tế bào B ở trẻ sơ sinh sau khi người mẹ dùng MabThera chưa được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng. Không có các dữ liệu đầy đủ và có so sánh chặt chẽ từ các nghiên cứu ở những phụ nữ có thai. Tuy nhiên giảm tế bào B và giảm lympho bào thoáng qua đã được ghi nhận trên vài trẻ mới sinh từ những bà mẹ có sử dụng MabThera trong quá trình mang thai.
Vì những lý do này không nên dùng MabThera cho phụ nữ có thai trừ khi những lợi ích mang lại nhiều hơn hẳn nguy cơ tiềm tàng.
Phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ nên sử dụng các biện pháp tránh thai hữu hiệu trong suốt quá trình điều trị và cho đến 12 tháng sau khi điều trị với MabThera.
Dạng tiêm dưới da
Dạng SC chứa hyaluronidase người (rHuPH20) tái tổ hợp. Các nghiên cứu dược động học và độc tính học trên động vật đã chứng minh sự giảm cân nặng thai nhi và tăng sự tái hấp thu sau khi tiêm rHuPH20, với nồng độ trong cơ thể người mẹ tương đương với nồng độ mà sau khi tiêm nhầm bolus tĩnh mạch 1 liều MabThera SC, dựa trên các giả định thận trọng nhất có thể (xem mục An toàn tiền lâm sàng, tiêm dưới da).
Để giảm nguy cơ tiềm ẩn tăng thêm của nhiễm độc bào thai do tiếp xúc với rHuPH20, bệnh nhân có thai trong khi điều trị MabThera SC nên ngừng điều trị với dạng SC.
Cho con bú
Người ta cũng chưa biết rằng liệu rituximab có được tiết qua sữa mẹ không. Tuy nhiên vì IgG của mẹ có trong sữa, không nên dùng MabThera cho người mẹ đang cho bú.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in