Migomik

Migomik

dihydroergotamine

Nhà sản xuất:

Hasan-Dermapharm
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Dihydroergotamin mesylat.
Chỉ định/Công dụng
Rối loạn tuần hoàn thế đứng, giảm HA nguyên phát/thứ phát, có triệu chứng như chóng mặt hay mệt mỏi kéo dài. Điều trị từng đợt để ngăn chặn đau nửa đầu và đau đầu do vận mạch.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Cách dùng
Uống ngay trước bữa ăn. Để có tác dụng nhất trong đau đầu do vận mạch phải dùng thuốc ngay khi bắt đầu có triệu chứng đầu tiên rõ rệt (trong giai đoạn tiền triệu: nếu có một triệu chứng hoặc lúc bắt đầu cơn đau). Sau khi dùng liều khởi đầu, bệnh nhân cần nằm nghỉ và thư giãn trong phòng tối, yên tĩnh.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với alcaloid nấm cựa gà. Dễ phản ứng co thắt mạch như bệnh động mạch ngoại vi, động mạch vành (đặc biệt cơn đau thắt ngực không ổn định), nhiễm khuẩn huyết, sốc, phẫu thuật mạch, tăng HA không kiểm soát, suy gan/thận nặng. Phụ nữ mang thai, cho con bú. Phối hợp chất gây co mạch.
Thận trọng
Có thể gây co thắt mạch, kể cả đau thắt ngực và thường liên quan liều dùng. Ngưng thuốc ngay khi có dấu hiệu và triệu chứng co mạch, đau thắt ngực, hội chứng bất thường như thiếu máu cục bộ mạc treo ruột. Không có tác dụng trong các loại đau đầu khác và không có tính chất giảm đau.
Tác dụng không mong muốn
Thường gặp: đau đầu; buồn nôn, nôn; chân bị chuột rút, đau nhức.
Tương tác
Thuốc co mạch/thuốc cường giao cảm: tăng HA quá mức. Thuốc chẹn beta: gây co mạch, giảm lưu lượng máu do giảm lưu lượng tim. Nicotin: tăng khuynh hướng gây thiếu máu cục bộ. Macrolid (erythromycin, josamycin, ponsinomycin, triacetyloleandomycin): nhiễm độc nấm cựa gà tăng nhanh. Methysergid: tăng nguy cơ co thắt các động mạch chủ yếu. Chống lại tác dụng giãn mạch của glyceryltrinitrat.
Phân loại MIMS
Thuốc trị đau nửa đầu
Phân loại ATC
N02CA01 - dihydroergotamine ; Belongs to the class of ergot alkaloids preparations. Used to relieve migraine.
Trình bày/Đóng gói
Dạng
Migomik Viên nén dài 3 mg
Trình bày/Đóng gói
10 × 10's;3 × 10's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in