Navelbine

Navelbine Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú

vinorelbine tartrate

Nhà sản xuất:

Pierre Fabre Medicament

Nhà phân phối:

DKSH
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Sử dụng ở phụ nữ có thai & cho con bú
Phụ nữ có thai:
Navelbine bị nghi ngờ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khi sinh nếu dùng trong thai kỳ. Navelbine chống chỉ định cho phụ nữ có thai (xem mục Chống chỉ định). Trong trường hợp chỉ định bắt buộc điều trị bằng Navelbine, cần tư vấn nguy cơ gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho trẻ đối với bệnh nhân đang mang thai. Nếu mang thai xảy ra trong khi điều trị, cần xem xét khả năng tư vấn về yếu tố di truyền.
Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ: Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ phải sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong suốt quá trình điều trị và 3 tháng sau khi điều trị.
Phụ nữ cho con bú: Hiện không rõ Navelbine có qua sữa mẹ hay không. Sự bài tiết Navelbine ra sữa mẹ chưa được nghiên cứu trên súc vật. Do không thể loại trừ nguy cơ cho đứa trẻ bú sữa mẹ, chúng ta cần ngưng cho bé bú sữa mẹ trước khi bắt đầu điều trị bằng Navelbine (xem mục Chống chỉ định).
Khả năng sinh sản: Bệnh nhân nam đang được điều trị bằng Navelbine cần được khuyên không nên có con trong thời gian điều trị và ít nhất ba tháng sau khi ngưng điều trị. Trước khi điều trị, bệnh nhân cần được tư vấn việc bảo quản tinh trùng đông lạnh vì Navelbine có nguy cơ gây vô sinh tạm thời hay vĩnh viễn.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in