Neo-Penotran

Neo-Penotran

Nhà sản xuất:

Exeltis Ilac

Nhà phân phối:

Vimedimex Binh Duong

Nhà tiếp thị:

Exeltis Healthcare
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Neo-Penotran Mỗi viên: Metronidazole 500 mg, miconazole nitrate 100 mg. Neo-Penotran Forte L Mỗi viên: Metronidazole 750 mg, miconazole nitrate 200 mg, lidocain 100 mg.
Chỉ định/Công dụng
Neo-Penotran: Nấm Candida âm đạo, viêm âm đạo do vi khuẩn và Trichomonas, viêm âm đạo do nhiễm trùng phối hợp. Neo-Penotran Forte L: Nấm Candida albican âm đạo; viêm âm đạo do vi khuẩn kỵ khí và Gardnerella vaginalis, hoặc do Trichomonas vaginalis, các nhiễm trùng âm đạo phối hợp.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Neo-Penotran: 1 viên (tối) trong 14 ngày, hoặc 1 viên (tối) và 1 viên (sáng) trong 7 ngày; tái phát hoặc viêm âm đạo đề kháng các phương pháp điều trị khác: 1 viên (tối) và 1 viên (sáng) trong vòng 14 ngày. Neo-Penotran Forte L: 1 viên (tối) trong 7 ngày, tái phát hoặc viêm âm đạo đề kháng các phương pháp điều trị khác: 1 viên (tối) trong 14 ngày. Không dùng cho trẻ em, phụ nữ còn trinh.
Cách dùng
Đặt sâu viên thuốc vào trong âm đạo ở tư thế nằm.
Chống chỉ định
Tiền sử quá mẫn cảm với thành phần thuốc, với các dẫn xuất của thuốc. 3 tháng đầu thai kỳ. Loạn chuyển hóa porphyrin. Động kinh. Rối loạn chức năng gan nặng.
Thận trọng
Không nên uống rượu, dừng cho con bú trong thời gian điều trị và ít nhất 24-48 giờ sau khi ngừng thuốc. Có thể tương tác với sản phẩm từ cao su như màng ngăn âm đạo/bao cao su. Neo-Penotran Forte L: (1)liều cao kéo dài có thể gây bệnh thần kinh ngoại biên và chứng co giật, (2)nên điều trị cùng lúc cho người cùng quan hệ, (3)người suy thận: giảm liều, bệnh gan-não: giảm còn 1/3 liều, suy gan: có thể tăng tích lũy chất chuyển hóa của lidocain. 3 tháng đầu thai kỳ.
Tác dụng không mong muốn
Hiếm: có thể phản ứng quá mẫn; đau bụng, nhức đầu, ngứa rát âm đạo và cảm giác kích thích.
Tương tác
Rượu: phản ứng giống disulfiram. Thuốc uống chống đông: tăng hiệu quả chống đông. Phenytoin: nồng độ phenytoin trong máu có thể tăng, nồng độ metronidazole có thể giảm. Phenobarbital: làm giảm nồng độ metronidazole trong máu. Disulfiram: phản ứng tâm thần có thể xảy ra. Cimetidine: nồng độ metronidazole trong máu và nguy cơ tác dụng phụ về thần kinh có thể tăng. Lithium: có thể tăng độc tính của lithium. Astemizole, terfenadine: bị ức chế chuyển hóa và tăng nồng độ trong huyết tương. Có thể ảnh hưởng nồng độ trong máu của men gan, glucose, theophyline và procainamide.
Phân loại MIMS
Thuốc tác dụng lên âm đạo
Phân loại ATC
G01AF20 - combinations of imidazole derivatives ; Belongs to the class of imidazole derivative antiinfectives. Used in the treatment of gynecological infections.
Trình bày/Đóng gói
Dạng
Neo-Penotran Forte L Viên đặt âm đạo
Trình bày/Đóng gói
1 × 7's
Dạng
Neo-Penotran Viên nén phụ khoa
Trình bày/Đóng gói
2 × 7's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in