Paracold Fort

Paracold Fort

Nhà sản xuất:

Mekophar
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Mỗi viên: Paracetamol 500 mg, phenylephrine hydrochloride 10 mg, chlorpheniramine maleate 2 mg.
Chỉ định/Công dụng
Điều trị các triệu chứng do cảm cúm như sốt, nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi,... hoặc viêm mũi dị ứng, viêm xoang và các rối loạn đường hô hấp trên.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Người lớn và trẻ em > 12t.: 1-2 viên x 3 lần/ngày, không quá 6 viên/ngày. Trẻ em 4-12t.: ½-1 viên x 2-3 lần/ngày, không quá 3 viên/ngày. Khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 4 giờ.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với thành phần thuốc. Người bệnh nhiều lần thiếu máu; có bệnh tim, phổi, thận; suy gan; có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, glaucom góc hẹp, cơn hen cấp, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày chít, tắc môn vị-tá tràng. Thiếu hụt G6PD. Cao HA, đau thắt ngực, huyết khối mạch vành. Tiền sử tai biến mạch máu não, cường giáp, tiểu đường.
Thận trọng
Người bệnh thiếu máu từ trước. Không dùng cùng lúc thuốc khác có chứa paracetamol. Tránh uống rượu. Lái xe, vận hành máy. Phản ứng trên da nghiêm trọng như h/c Steven-Johnson, h/c hoại tử da nhiễm độc, h/c Lyell, h/c ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính. Không dùng trong 3 tháng cuối thai kỳ. Không cho con bú hoặc không dùng thuốc, tùy mức độ cần thiết của thuốc đối với người mẹ.
Phản ứng phụ
Ngủ gà, an thần, khô miệng, kích động thần kinh, bồn chồn, lo âu, khó ngủ, người yếu mệt, choáng váng, đau trước ngực, run rẩy, dị cảm đầu chi, tăng HA, nhợt nhạt,... Liều cao kéo dài có thể gây tổn thương ở gan.
Tương tác
Isoniazid, rượu, thuốc chống co giật (phenytoin, barbiturate, carbamazepine): có thể làm gia tăng nguy cơ độc gan gây bởi paracetamol. Phenothiazine: có khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng. Metoclopramide: có thể làm gia tăng sự hấp thu của paracetamol. Ethanol, thuốc an thần gây ngủ: có thể tăng tác dụng ức chế hệ TKTW của chlorpheniramine. Chlorpheniramine ức chế chuyển hóa phenytoin và có thể dẫn đến ngộ độc phenytoin. IMAO làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết acetylcholine của thuốc kháng histamine. Bromocriptine: nguy cơ gây co mạch hoặc cơn cao HA. Guanethidine: làm tăng tác dụng cao HA của phenylephrine, làm giãn đồng tử đáng kể và kéo dài.
Phân loại ATC
N02BE51 - paracetamol, combinations excl. psycholeptics ; Belongs to the class of anilide preparations. Used to relieve pain and fever.
Trình bày/Đóng gói
Dạng bào chế
Paracold Fort Viên nén
Trình bày/Đóng gói
10 × 20's;25 × 4's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in