Praxbind

Praxbind

idarucizumab

Nhà sản xuất:

Boehringer Ingelheim
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Mỗi lọ: Idarucizumab 2,5 g.
Chỉ định/Công dụng
Là thuốc hóa giải đặc hiệu của dabigatran, được chỉ định cho bệnh nhân đã điều trị bằng Pradaxa (dabigatran) khi cần hóa giải nhanh tác dụng chống đông của dabigatran trong phẫu thuật cấp cứu/thủ thuật khẩn cấp, hoặc trường hợp chảy máu đe dọa tính mạng hoặc không kiểm soát được.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
5 g (2 lọ 50mL), 2 lần truyền liên tục trong 5-10 phút cho mỗi lần truyền hoặc tiêm tĩnh mạch nhanh. Cân nhắc 5 g lần thứ hai nếu tái phát chảy máu kèm kéo dài thời gian đông máu, hoặc có yêu cầu phẫu thuật cấp cứu lần hai/thủ thuật khẩn cấp và thời gian đông máu kéo dài. Điều trị lại bằng Pradaxa 24 giờ sau khi dùng Praxbind nếu tình trạng lâm sàng ổn định và đã cầm máu tốt. Sau khi dùng Praxbind, có thể điều trị bằng thuốc chống huyết khối khác nếu tình trạng lâm sàng ổn định và đã cầm máu tốt. Bệnh nhân suy chức năng thận hoặc gan, bệnh nhân cao tuổi (≥65t.): không cần điều chỉnh liều. Bệnh nhi < 18t.: hiệu quả và an toàn chưa thiết lập.
Cách dùng
Không trộn lẫn Praxbind với thuốc khác. Có thể dùng dây truyền tĩnh mạch có sẵn. Dây truyền cần được rửa bằng NaCl 0,9% trước và khi ngưng truyền. Không truyền cùng lúc thuốc khác trong cùng một đường tĩnh mạch.
Chống chỉ định
Thận trọng
Cân nhắc nguy cơ và lợi ích/hiệu quả ở bệnh nhân quá mẫn, không dung nạp fructose di truyền (tăng cường chăm sóc y tế khi phơi nhiễm và trong vòng 24 giờ phơi nhiễm Praxbind); phụ nữ có thai. Điều trị lại với thuốc chống đông máu càng sớm càng tốt khi tình trạng y khoa thích hợp để giảm bớt nguy cơ biến cố thuyên tắc do huyết khối. Praxbind gây protein niệu thoáng qua, không phải là chỉ điểm của tổn thương thận. Kiểm soát chế độ ăn chứa natri (thuốc chứa 50mg natri/liều).
Phân loại ATC
V03AB37 - idarucizumab ; Belongs to the class of antidotes. Used to reverse anticoagulant effects of dabigatran.
Trình bày/Đóng gói
Dạng bào chế
Praxbind Dung dịch tiêm/truyền 50 mg/mL
Trình bày/Đóng gói
50 mL x 2 × 1's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in