RotaTeq

RotaTeq

vaccine, rotavirus

Nhà sản xuất:

Merck Sharp & Dohme (MSD)
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Biến thể (bò-người) rotavirus G1, G2, G3, G4 và P1A[8].
Chỉ định/Công dụng
Phòng ngừa viêm dạ dày-ruột do rotavirus ở trẻ nhỏ gây bởi các týp vi-rút G1, G2, G3, G4 và các týp vi-rút G có chứa P1A[8] (ví dụ G9).
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Mỗi lịch trình đầy đủ bao gồm 3 liều pha sẵn dùng được ngay. Uống liều đầu tiên khi trẻ được 7,5-12 tuần tuổi, những liều tiếp theo cách nhau tối thiểu 4 tuần. Liều thứ ba cần hoàn thành trước khi trẻ được 32 tuần tuổi. Có thể dùng cho trẻ sinh thiếu tháng căn cứ tuổi đời của trẻ. Nếu liều dùng không được đầy đủ (trẻ bị nôn trớ hoặc nhổ ra): không dùng liều khác để thay, cần tiếp tục các liều còn lại trong lịch trình.
Cách dùng
Dùng đường uống. Không trộn với dung dịch hay vắc-xin nào khác. Không pha loãng hay thêm nước.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với thành phần vắc-xin. Nếu xuất hiện các triệu chứng giống mẫn cảm sau khi dùng 1 liều: không nên dùng các liều tiếp theo. Suy giảm miễn dịch kết hợp trầm trọng.
Thận trọng
Người suy giảm miễn dịch (có u ác tính, bị suy giảm miễn dịch do nguyên nhân khác, đang điều trị ức chế miễn dịch); nhiễm HIV; mới truyền máu hoặc dùng sản phẩm từ máu (kể cả globumin miễn dịch) chưa quá 42 ngày. Trẻ tiếp xúc gần với người suy giảm miễn dịch. Trẻ đang bệnh dạ dày-ruột tiến triển, tiêu chảy mạn, chậm phát triển, có tiền sử lồng ruột hoặc bệnh lý ổ bụng bẩm sinh. Có thể sử dụng Rotateq muộn hơn trong trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp hoặc sốt trừ khi theo đánh giá nếu không sử dụng sẽ dẫn đến nguy cơ lớn hơn.
Phản ứng phụ
Tiêu chảy, nôn; sốt.
Phân loại MIMS
Vaccin, kháng huyết thanh & thuốc miễn dịch
Phân loại ATC
J07BH01 - rota virus, live attenuated ; Belongs to the class of rota virus diarrhea viral vaccines.
Trình bày/Đóng gói
Dạng
RotaTeq Dung dịch uống
Trình bày/Đóng gói
2 mL x 1's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in