Sezstad

Sezstad

ezetimibe

Nhà sản xuất:

Stellapharm

Nhà phân phối:

Khuong Duy
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Ezetimibe.
Chỉ định/Công dụng
Hỗ trợ chế độ ăn kiêng điều trị: (1) Tăng cholesterol máu nguyên phát (dị hợp có và không có tính gia đình)_không phù hợp hoặc không dung nạp nhóm statin: đơn trị liệu,_không được kiểm soát tốt với đơn trị liệu nhóm statin_phối hợp chất ức chế men khử HM-CoA (nhóm statin); (2) Tăng cholesterol máu đồng hợp tử có tính gia đình: Kết hợp nhóm statin; (3) Tăng sitosterol máu đồng hợp tử có tính gia đình.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
1 viên mỗi ngày. Duy trì chế độ ăn phù hợp, ít chất béo. Trẻ <10 tuổi: Không khuyến cáo.
Cách dùng
Có thể dùng lúc đói hoặc no: Uống bất kỳ lúc nào trong ngày, cùng hoặc không cùng thức ăn. Nên uống ezetimibe ít nhất trước 2 giờ hoặc sau 4 giờ khi dùng thuốc hấp thu acid mật.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với thành phần thuốc. Kết hợp thuốc nhóm statin cho phụ nữ có thai/cho con bú, trên bệnh nhân bệnh gan tiến triển hoặc tăng transaminase huyết thanh liên tục không rõ nguyên nhân.
Thận trọng
Khi kết hợp thuốc nhóm statin: Đánh giá chức năng gan khi bắt đầu điều trị và tuân theo khuyến cáo của nhóm statin. Khi nghi ngờ mắc bệnh cơ: Ngừng dùng ngay. Có vấn đề về di truyền không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase toàn phần, kém hấp thu glucose-galactose: không nên sử dụng. Khi lái xe, vận hành máy móc. Phụ nữ có thai, cho con bú (không nên dùng).
Tác dụng không mong muốn
Nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, phát ban, phù mạch, mệt mỏi, đau ngực, đau khớp.
Tương tác
Cholestyramin. Ciclosporin. Điều trị cùng lúc fenofibrat: Lưu ý nguy cơ gây sỏi mật và viêm túi mật, nếu nghi ngờ bị sỏi mật, kiểm tra túi mật và ngưng điều trị. Theo dõi chỉ số INR nếu phối hợp warfarin, thuốc chống đông khác, hoặc fluindion.
Phân loại MIMS
Thuốc trị rối loạn lipid máu
Phân loại ATC
C10AX09 - ezetimibe ; Belongs to the class of other lipid modifying agents.
Trình bày/Đóng gói
Dạng
Sezstad 10 Viên nén 10 mg
Trình bày/Đóng gói
1 × 10's;3 × 10's;6 × 10's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in