Stadmazol

Stadmazol Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

clotrimazole

Nhà sản xuất:

Stellapharm

Nhà phân phối:

Khuong Duy
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Stadmazol 100
Nhiễm lần đầu:
Thông thường, liệu trình điều trị đối với viêm âm đạo do Candida là 3 ngày. 2 viên vào buổi tối trong 3 đêm liên tiếp, đặt càng vào sâu âm đạo càng tốt. Tốt nhất nên đặt thuốc ở tư thế nằm ngửa, đầu gối hơi gập.
Tái nhiễm: Thông thường, liệu trình điều trị 6 ngày. 1 viên vào buổi tối trong 6 đêm liên tiếp, đặt càng vào sâu âm đạo càng tốt. Nếu cần thiết, có thể đặt 2 viên mỗi ngày, 1 viên vào buổi sáng và 1 viên vào buổi tối, có thể đặt liên tục trong 6-12 ngày.
Nên chọn thời điểm điều trị để tránh lúc có kinh nguyệt và kết thúc điều trị trước khi có kinh nguyệt.
Trong những trường hợp đặc biệt thuốc không rã, như trường hợp âm đạo khô do mãn kinh, khuyến cáo dùng clotrimazole dạng kem bôi âm đạo.
Cần điều trị đồng thời viêm quy đầu ở bạn tình nam.
Stadmazol 500
Liều đơn 1 viên đặt âm đạo vào buổi tối.
Viên nén đặt âm đạo nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ vào âm đạo càng sâu càng tốt. Tốt nhất nên đặt thuốc ở tư thế nằm ngửa, đầu gối hơi gập.
Viên nén đặt âm đạo clotrimazole cần có độ ẩm trong âm đạo để phân rã hoàn toàn, nếu không những mảnh thuốc không được hòa tan có thể sẽ bị đẩy ra ngoài âm đạo. Để ngăn ngừa tình trạng này, điều quan trọng là đặt thuốc vào âm đạo càng sâu càng tốt vào lúc đi ngủ. Trường hợp viên thuốc không phân rã hoàn toàn trong 1 đêm, nên cân nhắc sử dụng dạng kem bôi âm đạo.
Nếu các triệu chứng không thuyên giảm sau 7 ngày điều trị, bệnh nhân cần tham vấn bác sĩ.
Việc điều trị có thể được lặp lại khi cần thiết, tuy nhiên những trường hợp tái phát có thể đang có một căn nguyên. Bệnh nhân nên đến khám bác sĩ nếu các triệu chứng trở lại trong vòng 2 tháng.
Nếu môi âm hộ và các khu vực lân cận cùng bị viêm nhiễm, nên kết hợp đặt thuốc trong âm đạo và điều trị tại chỗ bằng kem bôi ngoài. Bạn tình cũng nên được điều trị tại chỗ nếu có các triệu chứng như là ngứa, viêm,…
Không nên điều trị trong khi đang có kinh nguyệt. Việc điều trị nên hoàn tất trước kỳ kinh.
Không sử dụng băng vệ sinh, dụng cụ thụt âm đạo, chất diệt tinh trùng hoặc các sản phẩm âm đạo khác khi đang sử dụng Stadmazol 500.
Tránh giao hợp khi bị viêm âm đạo và khi đang sử dụng Stadmazol 500 phòng viêm nhiễm có thể lây truyền cho bạn tình.
Thuốc dùng cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in