Urbisan

Urbisan

febuxostat

Nhà sản xuất:

Hasan-Dermapharm
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Febuxostat.
Chỉ định/Công dụng
Điều trị tăng acid uric huyết mãn tính trong trường hợp đã xảy ra tình trạng lắng đọng urat (bao gồm tiền sử hoặc đang có sự hiện diện của hạt tophi và/ hoặc viêm khớp gout). Phòng ngừa và điều trị tăng acid uric huyết ở bệnh nhân đang trải qua hóa trị liệu trong các bệnh lý huyết học ác tính có nguy cơ trung bình-cao gặp phải h/c tiêu khối u (TLS).
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Bệnh gout: 40-80 mg x 1 lần/ngày, bắt đầu với liều 40 mg x 1 lần/ngày, đối với bệnh nhân không đạt được nồng độ acid uric trong huyết thanh <6 mg/dL (357 µmol/L) sau 2 tuần, liều khuyến cáo là 80 mg x 1 lần/ngày, có thể xem xét tăng lên 120 mg x 1 lần/ngày nếu nồng độ acid uric trong huyết thanh >6 mg/dL (357 µmol/L) sau 2-4 tuần. H/c tiêu khối u (TLS): 120 mg x 1 lần/ngày.
Cách dùng
Uống cùng hoặc không cùng với thức ăn. Nếu một lần quên dùng thuốc, uống ngay khi nhớ ra nếu thời gian dùng liều tiếp theo không đến gần. Trong trường hợp bỏ qua liều đã quên, dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với với thành phần thuốc.
Thận trọng
Nên tránh sử dụng ở bệnh nhân có tiền sử bệnh tim mạch nghiêm trọng. Không nên bắt đầu điều trị cho đến khi cơn gout cấp tính đã hoàn toàn giảm xuống. Nếu đợt bùng phát bệnh gout xảy ra trong khi điều trị, không nên ngừng sử dụng febuxostat. Có thể có sự lắng đọng xanthin ở hệ tiết niệu. Không khuyến cáo sử dụng ở bệnh nhân dùng mercaptopurin/azathioprine, được ghép tạng, sử dụng theophylline, rối loạn gan, rối loạn tuyến giáp.
Tác dụng không mong muốn
Thường gặp: đợt bùng phát bệnh gout; đau đầu; tiêu chảy, buồn nôn, bất thường chức năng gan; phát ban, phù.
Tương tác
Mercaptopurin/azathioprin, rosiglitazon/chất nền CYP2C8, theophyllin, naproxen và chất ức chế sự glucuronid hóa khác, chất cảm ứng sự glucoronid hóa, colchicin/indomethacin/hydroclothiazid/warfarin, desipramin/chất nền CYP2D6, thuốc kháng acid.
Phân loại MIMS
Thuốc trị tăng acid uric máu & bệnh gout
Phân loại ATC
M04AA03 - febuxostat ; Belongs to the class of preparations inhibiting uric acid production. Used in the treatment of gout.
Trình bày/Đóng gói
Dạng
Urbisan 120 Viên nén bao phim 120 mg
Trình bày/Đóng gói
10 × 10's;3 × 10's;5 × 10's
Dạng
Urbisan 40 Viên nén bao phim 40 mg
Trình bày/Đóng gói
10 × 10's;3 × 10's;5 × 10's
Dạng
Urbisan 80 Viên nén bao phim 80 mg
Trình bày/Đóng gói
10 × 10's;3 × 10's;5 × 10's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Already a member? Sign in