Varilrix

Varilrix Cảnh báo

vaccine, varicella-zoster

Nhà sản xuất:

GlaxoSmithKline
Thông tin kê toa chi tiết tiếng Việt
Cảnh báo
Người được tiêm chủng có thể bị ngất xỉu sau hoặc thậm chí trước khi tiêm. Đây là một phản ứng tâm lý đối với mũi tiêm. Điều quan trọng là nên lựa chọn địa điểm thích hợp khi tiêm để tránh bị thương do ngất xỉu.
Phải để cho cồn và các chất sát khuẩn khác bay hơi hết trước khi tiêm vắc-xin do chúng có thể làm bất hoạt các virus giảm độc lực có trong vắc-xin.
Có thể đạt được tác dụng bảo vệ chống thủy đậu, tuy còn hạn chế, bằng việc tiêm chủng trong vòng 72 giờ sau khi tiếp xúc với thủy đậu tự nhiên.
Cũng giống như các loại vắc-xin khác, đáp ứng miễn dịch bảo vệ có thể không xuất hiện ở tất cả các đối tượng được tiêm vắc-xin.
Cũng như những vắc-xin thủy đậu khác, bệnh thủy đậu có thể xảy ra ở những người đã tiêm Varilrix trước đó. Biểu hiện của những trường hợp nhiễm lại này thường nhẹ, với một vài tổn thương, sốt nhẹ hơn so với những người không tiêm phòng.
Sự lây truyền virus chủng Oka được quan sát thấy với một tỉ lệ thấp ở những người huyết thanh âm tính tiếp xúc với những đối tượng chủng ngừa có phát ban. Sự lây truyền virus chủng Oka từ một đối tượng tiêm vắc-xin không bị phát ban cho một người tiếp xúc có huyết thanh âm tính chưa được loại trừ.
Giống như các vắc-xin tiêm khác, luôn có sẵn các phương tiện điều trị thích hợp phòng khi phản ứng phản vệ xảy ra dù hiếm sau khi tiêm phòng vắc-xin. Vì lý do này mà người tiêm nên được theo dõi về mặt y khoa trong 30 phút sau khi tiêm vắc-xin.
Dữ liệu về việc sử dụng Varilrix cho các đối tượng suy giảm miễn dịch còn hạn chế, do đó việc tiêm chủng cần được xem xét thận trọng, chỉ khi có ý kiến của bác sĩ và lợi ích vượt trội so với nguy cơ có thể mắc phải.
Các đối tượng suy giảm miễn dịch không có chống chỉ đinh với việc tiêm chủng (xem Chống chỉ định), có thể sẽ không có đáp ứng như những người bình thường, do đó, một số trường hợp này vẫn có thể mắc thủy đậu mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ. Cần theo dõi các dấu hiệu của thủy đậu trên các đối tượng này.
Có rất ít báo cáo về trường hợp thủy đậu có liên quan đến các cơ quan nội tạng sau chủng ngừa với vắc-xin chủng Oka chủ yếu trên người suy giảm miễn dịch.
Không được tiêm Varilrix vào tĩnh mạch hoặc trong da.
Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc
Tiêm vắc-xin được cho là không ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in