Varogel

Varogel

Nhà sản xuất:

Shinpoong Daewoo
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Mỗi gói: Nhôm oxyd 400 mg (dưới dạng Al hydroxyd gel), Mg hydroxyd 800,4 mg (dưới dạng Mg hydroxyd 30% paste), simethicon 80 mg (dưới dạng simethicon 30% emulsion).
Chỉ định/Công dụng
Viêm loét dạ dày-tá tràng cấp/mạn tính. Triệu chứng tăng tiết acid dạ dày (nóng rát, ợ chua,...), h/c dạ dày kích thích. Trào ngược dạ dày-thực quản.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Người lớn: 10 mL x 2-4 lần/ngày.
Cách dùng
Uống vào giữa các bữa ăn, sau ăn 30 phút-2 giờ, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi có triệu chứng.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với thành phần thuốc. Suy nhược nghiêm trọng, suy thận hoặc thiếu máu cục bộ.
Thận trọng
Al hydroxyd có thể gây táo bón, muối Mg quá liều có thể làm giảm nhu động ruột; lượng lớn thuốc có thể kích hoạt/làm trầm trọng thêm tắc nghẽn ruột ở người có nguy cơ cao (suy thận/cao tuổi). Dùng liều quá cao/lâu dài (hoặc liều bình thường ở người có chế độ ăn kiêng phospho) có thể dẫn đến suy giảm phosphat kèm tăng tái hấp thu xương và tăng Ca niệu với nguy cơ nhuyễn xương. Bệnh nhân suy thận (tiếp xúc lâu dài với liều cao Al & muối Mg có thể dẫn đến sa sút trí tuệ, thiếu máu hồng cầu nhỏ); rối loạn chuyển hóa porphyrin đang thẩm phân máu (có thể không an toàn); không dung nạp fructose (không nên dùng do thuốc chứa sorbitol). Phụ nữ có thai/cho con bú.
Tác dụng không mong muốn
Ít gặp: tiêu chảy/táo bón.
Tương tác
Có thể gây cản trở hấp thu thuốc khác nếu dùng chung trong vòng 1 giờ. Thuốc chứa nhôm có thể ngăn hấp thu tetracyclin, vitamin, ciprofloxacin, ketoconazol, hydroxychloroquin, chloroquin, chlorpromazin, rifampicin, cefdinir, cefpodoxim, levothyroxin, rosuvastatin. Simethicon làm chậm/giảm hấp thu levothyroxin. Nguy cơ làm giảm hiệu quả của polystyren sulphonat trong liên kết với K, gây kiềm chuyển hóa ở người suy thận và tắc ruột. Al hydroxyd và citrat có thể làm tăng nồng độ Al, đặc biệt ở người suy thận.
Phân loại MIMS
Thuốc kháng acid, chống trào ngược & chống loét
Phân loại ATC
A02AB10 - combinations ; Belongs to the class of aluminium-containing antacids.
Trình bày/Đóng gói
Dạng
Varogel Hỗn dịch uống
Trình bày/Đóng gói
10 mL x 20 × 1's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in