Vaxcel Heparin Sodium Injection

Vaxcel Heparin Sodium Injection

heparin

Nhà sản xuất:

Kotra Pharma
Thông tin kê toa tóm tắt
Thành phần
Mỗi 5 mL: Heparin natri 25000 IU.
Chỉ định/Công dụng
Phòng và điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu và huyết khối nghẽn mạch phổi. Điều trị hỗ trợ trong nhồi máu cơ tim và huyết khối nghẽn động mạch. Dự phòng tắc nghẽn trong phẫu thuật mạch máu và tim mạch. Dự phòng tắc mạch máu não. Dùng làm chất chống đông máu trong truyền máu, tuần hoàn ngoài cơ thể khi phẫu thuật, chạy thận nhân tạo và bảo quản máu xét nghiệm.
Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng
Tiêm IV 5000-10000 IU mỗi 4 giờ, gián đoạn hoặc nhỏ giọt liên tục trong dung dịch NaCl hoặc Dextrose; chỉnh liều tùy theo kết quả test đông máu. Tiêm SC 10000 IU mỗi 8 giờ sau khi đã tiêm IV một liều 5000 IU. Người cao tuổi: giảm liều. Dự phòng: 5000 IU, tiêm SC trước khi phẫu thuật 2-6 giờ và mỗi 8-12 giờ sau phẫu thuật trong 10-14 ngày. Phẫu thuật tim hở: phẫu thuật < 2 giờ: 120 IU/kg/giờ, phẫu thuật kéo dài hơn: 180 IU/kg/giờ.
Cách dùng
Tiêm dưới da hoặc tiêm tĩnh mạch hoặc truyền tĩnh mạch sau khi đã pha loãng.
Chống chỉ định
Mẫn cảm với thuốc. Các trường hợp không thể tiến hành đều đặn được các xét nghiệm về đông máu. Chảy máu không kiểm soát được. Dùng dung dịch tiêm heparin có chất bảo quản cho trẻ đẻ non.
Thận trọng
Bệnh nhân bị chấn thương, suy thận và suy gan, có tiền sử dị ứng. 3 tháng cuối thai kỳ, thời kỳ sau khi đẻ: tăng nguy cơ xuất huyết của mẹ. Thuốc chứa benzyl alcohol: không dùng cho trẻ < 2t., gây loãng xương nhanh (trong vòng 2-4 tuần) hoặc xẹp đốt sống ở bà mẹ cho con bú (hiếm). Ngừng thuốc ngay nếu test đông máu quá kéo dài hoặc có xuất huyết.
Phản ứng phụ
Xuất huyết giảm tiểu cầu, loãng xương gây gãy xương tự phát. Có thể xảy ra: rụng tóc nhất thời, tiêu chảy; sốt, dị ứng.
Tương tác
Thận trọng phối hợp aspirin, dextran, phenylbutazon, ibuprofen, indomethacin, dipyridamol hoặc hydroxycloroquin: ảnh hưởng kết tập tiểu cầu có thể gây chảy máu. Digitalis, tetracyclin, thuốc kháng histamin hoặc nicotin: có thể làm giảm một phần tác dụng chống đông máu của heparin.
Phân loại ATC
B01AB01 - heparin ; Belongs to the class of heparin group. Used in the treatment of thrombosis.
Trình bày/Đóng gói
Dạng bào chế
Vaxcel Heparin Sodium Injection Dung dịch tiêm 25000 IU/5 mL
Trình bày/Đóng gói
5 mL x 10 × 1's
Register or sign in to continue
Asia's one-stop resource for medical news, clinical reference and education
Sign up for free
Already a member? Sign in